In this article, you will get all information regarding Điều tra, xử lý nhóm tài xế “chặt chém” hành khách ở Đà Lạt | thefastnewz

Công an đang điều tra xử lý các đối tượng giả mạo nhiều hãng taxi ở Đà Lạt, “chặt chém” hành khách. Liên quan đến vụ việc này, 3 cá nhân vừa bị Sở TT&TT Lâm Đồng xử phạt về hành vi mạo danh các hãng taxi quảng cáo hoạt động, dịch vụ kinh doanh vận tải.

Thanh tra Sở TT&TT làm việc với 3 người vi phạm (phía bên trái)

Ngày 23/11, Sở TT&TT Lâm Đồng cho biết Thanh tra Sở vừa xử phạt 3 cá nhân với tổng số tiền 37,5 triệu đồng (12,5 triệu đồng/trường hợp) về hành vi mạo danh các hãng taxi quảng cáo hoạt động, dịch vụ kinh doanh vận tải trái pháp luật.

Những cá nhân bị xử phạt đều cư trú tại Lâm Đồng, bao gồm: N.T.S (37 tuổi, sửa xe máy, ngụ TT D’Ran, huyện Đơn Dương); C.Q.B (38 tuổi, tài xế xe taxi, ngụ phường 6) và T.H.M (51 tuổi, lái xe, ngụ phường 3, TP Đà Lạt).

Tại văn phòng Sở TT&TT Lâm Đồng, cả 3 người này đã thừa nhận là chủ sở hữu các web site: https://xedichvudalat.com.vn; https://dalattaxi.vn, taxidalat24h.com, taxidalat365.com và hyperlink tài khoản Google https://enterprise.google.vn…; nhận chạy các nội dung quảng cáo kinh doanh vận tải cho một số người mạo danh các hãng taxi đang hoạt động ở TP Đà Lạt.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, từ tháng 4 đến nay, trên các mạng xã hội như Google, Zalo, Fb… xuất hiện một số nhóm mạo danh các hãng taxi lớn để đưa đón khách tuyến từ TP Đà Lạt đi sân bay Liên Khương và ngược lại.

Công ty TNHH Đồng Thúy (huyện Đức Trọng) phát hiện một số hội, nhóm với cả nghìn thành viên tham gia đã giả mạo hãng taxi của doanh nghiệp.

Group giả mạo được người có tên là Đ.C.D.Ok (ngụ tại quận 8, TP HCM) lập và điều hành. Các thành viên tham gia nhóm này trao đổi thông tin với nhau qua tin nhắn. Đối tượng điều hành được hưởng tới 15% doanh thu từ mỗi cuộc chở khách.

Để thu hút được nhiều lượt tìm kiếm của khách hàng có nhu cầu đi taxi ở Lâm Đồng, các đối tượng điều hành nhóm taxi giả mạo này còn chạy quảng cáo trên một số nền tảng mạng xã hội.

Nhóm sử dụng số điện thoại 0931173963 làm số của tổng đài. Khi hành khách tìm kiếm với từ khóa “taxi đà lạt” trên google và mạng xã hội, sẽ thấy nhiều nhóm với các web site giả mạo taxi Lado, taxi Mai Linh… thông báo vận chuyển hành khách 24/24h trên địa bàn Lâm Đồng.

Điều tra, xử lý nhóm tài xế "chặt chém" hành khách ở Đà Lạt - 2

Giả mạo các hãng taxi ở Đà Lạt để đón chở khách, tính tiền giá cao ngất ngưởng

Những người tham gia nhóm giả mạo taxi sử dụng xe không brand, không có số điện thoại của đơn vị quản lý, không niêm yết giá, xe không có phù hiệu vận chuyển hành khách, sử dụng đồng hồ tính tiền trên máy tính bảng chưa qua kiểm định của cơ quan chức năng.

Đặc biệt, các đối tượng này thu cước với giá cao hơn rất nhiều so với giá mà các hãng taxi đưa ra, gây thiệt hại cho hành khách và ảnh hưởng xấu đến uy tín, thương hiệu của đơn vị vận tải taxi.

Một nạn nhân của nhóm giả mạo hãng taxi trên cho biết, đã phải trả gần 500.000 đồng khi đi từ sân bay Liên Khương – TP Đà Lạt trong khi quãng đường này hãng taxi Lado công bố giá chỉ 185.000 đồng.

Công ty TNHH Đồng Thúy đã có đơn tố cáo sự việc tới Công an tỉnh Lâm Đồng, đồng thời lập vi bằng hoạt động của nhóm taxi giả mạo trên.

Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://tienphong.vn/dieu-tra-xu-ly-nhom-tai-xe-chat-chem-hanh-khach-o-da-lat-post1488885.tpo

Lời khai của tài xế taxi bị tố ”chặt chém” du khách gấp 10 lần giá cước

Sau khi bị tố “chặt chém” du khách người Nhật số tiền cước taxi gấp 10 lần giá phải trả, anh H. tài xế đã tới Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) làm việc theo yêu cầu.


Theo Kim Anh (Tiền Phong)

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email –

The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Điều tra, xử lý nhóm tài xế “chặt chém” hành khách ở Đà Lạt | thefastnewz

For more visit computernetworktopology.com

Latest News by computernetworktopology.com