In this article, you will get all information regarding Dự án cải tạo và mở rộng Bảo tàng Mỹ thuật Bilbao / Foster + Partners | thefastnewz

Bảo tàng Mỹ thuật Bilbao trước đây là công trình công cộng thứ 2 được xây dựng trong thành phố, trước đó là nhà ga Metro (1995). Dự án cải tạo và mở rộng lần này đã được tổ chức lễ khởi công xây dựng vào tháng 11/2022. Tạo ra thêm không gian trưng bày và không gian công cộng cho người dân. 

Tổng thể phương án cải tạo và mở rộng của Bảo tàng 

Thiết kế kết nối trực quan dự án với thành phố và các khối nhà hiện có bằng một con đường dành cho người đi bộ, xuyên từ bên ngoài, qua các bảo tàng mới và cũ bên trong. Con đường làm cho bảo tàng không bị tách biệt khỏi thành phố, mời gọi người dân đến như 1 không gian công cộng và trải nghiệm văn hóa – nghệ thuật. 

kienviet du an cai tao va mo rong bao tang nghe thuat bilbao 2
Góc nhìn thấy được cả công trình cũ và mới
kienviet du an cai tao va mo rong bao tang nghe thuat bilbao 5
Góc nhìn về cấu trúc vắt ngang qua công trình cũ, mở rộng không gian trưng bày và view nhìn 

Bài toán thiết kế lần này là tòa nhà được xây dựng từ 1945. 

Ở phần cải tạo: khôi phục lại lối vào ban đầu và chuỗi không gian bên trong, giữ lại các mảng tường chưa xuống cấp. Làm sao cho không gian mở rộng và nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Phần thêm vào chủ yếu là kính và thép, với tông màu trung tính.

Ở phần mở rộng: là một cấu trúc độc đáo vắt ngang qua công trình cũ, tạo ra thêm 2.300m2 trưng bày. Tầng trên cùng là một không gian linh hoạt, không có cột ở giữa, tất cả các thiết bị kỹ thuật như màn hình, ánh sáng,… được đưa về sau 2 bức tường 2 bên. Hệ cửa kính điện mờ mang đến tầm nhìn bao quát ra công viên liền kề, nhưng vẫn có thể điều chỉnh, phục vụ cho công tác trình chiếu bên trong.

kienviet du an cai tao va mo rong bao tang nghe thuat bilbao 3
Không gian tầng trên cùng của Bảo tàng 

Tầng dưới của phần mở rộng cung cấp không gian cho các cuộc họp, hội thảo, khối văn phòng và khu vực dịch vụ. Công trình sử dụng thông gió lệch khối, vật liệu ít phát thải, hệ thống năng lượng mặt trời và thu nước mưa, phục vụ cho vệ sinh và tưới cây, mang cả tính chủ động và thụ động trong thiết kế. Không gian sân chung cũng được cải tạo thành chỗ cho du khách nghỉ ngơi và tăng thêm không gian trưng bày ngoài trời.

kienviet du an cai tao va mo rong bao tang nghe thuat bilbao 1
Không gian tầng trệt của Bảo tàng, với việc giữ lại các mảng tường cũ có từ năm 1945

Norman Foster – Chủ tịch điều hành của Foster + Companions chia sẻ: “Lần này chúng tôi hợp tác với công ty thiết kế Luis María Uriarte để tạo ra không gian kết nối di sản văn hóa, kết nối quá khứ với tương lai của thành phố. Tính nhân văn, bền vững và trách nhiệm xã hội được đặt vào công trình nằm tại trung tâm Bilbao. Chúng tôi bày tỏ sự tôn trọng đối với Phó Chủ Tịch tỉnh Bizkaia, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Chính sách Ngôn ngữ của Chính phủ xứ Basque, Thị trưởng Hội đồng Thành phố Bilbao và Chủ tịch Quỹ Ngân hàng BBK – tất cả vì sự cam kết về vai trò tích cực của nghệ thuật trong cuộc sống”.

Biên dịch: Hoàng Anh | Nguồn: domusweb

XEM THÊM: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – thefastnewz@gmail.com. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)Dự án cải tạo và mở rộng Bảo tàng Mỹ thuật Bilbao / Foster + Partners | thefastnewz

For more visit computernetworktopology.com

Latest News by computernetworktopology.com