In this article, you will get all information regarding Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải | thefastnewz

Mù Cang Chải bừng sắc xuân trong đêm khai mạc Lễ hội hoa tớ dày lần thứ nhất – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Lễ hội hoa tớ dày Mù Cang Chải năm 2022 chính thức được khai mạc tối 24-12 với những tiết mục nghệ thuật ấn tượng mang âm hưởng sắc xuân của núi rừng Tây Bắc tại khuôn viên huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Tớ dày là loài “hoa đào đặc trưng” của Mù Cang Chải. Đối với bà con dân tộc Mông nơi đây, khi những đỉnh núi đỏ thắm sắc hoa tớ dày cũng chính là thời khắc khép lại một năm lao động đầy vất vả và chuẩn bị đón xuân mới qua.

Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải - Ảnh 2.

Bà Lương Thị Xuyến – phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải – chia sẻ hoa tớ dày là loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ của người Mông. Loài hoa này nở vào cuối tháng 11 âm lịch hằng năm nên còn được gọi là hoa báo xuân – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Lương Thị Xuyến – phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải – chia sẻ: “Đến với Mù Cang Chải, hẳn ai cũng đã được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang, những thắng cảnh hoang sơ hùng vĩ, nhưng sẽ thật thiệt thòi cho những ai không biết đến loài hoa mang nhiều ý nghĩa đối với đời sống của người dân nơi đây, một loài hoa chỉ mọc và nở trên độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển – hoa tớ dày.

Lễ hội hoa tớ dày là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch giai đoạn 2021 – 2025. Thông qua chương trình, vẻ đẹp riêng vốn có của loài hoa tớ dày một lần nữa được tôn vinh, trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút du khách đến với Mù Cang Chải”.

Đêm nghệ thuật “Sắc thắm tớ dày Mù Cang Chải” được chia thành ba phần: khai hoa – giao hòa – bừng bản sắc. Ở mỗi phần khán giả lại được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mù Cang Chải qua những sắc thái riêng.

Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải - Ảnh 3.

“Khai hoa” mang đến cho người xem khung cảnh núi rừng Mù Cang Chải hùng vĩ với sắc đỏ của hoa tớ dày – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

“Khai hoa” với những khúc hát Xuân về trên núi rừng, Mời anh về Tây Bắc, Mù Cang Chải sắc hoa như lời gọi mời du khách phương xa về với Tây Bắc, về với Yên Bái và núi rừng Mù Cang Chải để cùng ngắm nhìn những cánh hoa tớ dày bung nở, báo hiệu mùa xuân đang tới gần.

“Giao hòa” là câu chuyện về tình yêu đôi lứa, cuộc sống ấm no, hạnh phúc bên những thảm hoa tớ dày nhuộm hồng rừng núi.

Đoạn kết của câu chuyện là “bừng bản sắc” – bản sắc Tây Bắc, bản sắc con người vùng đất Mù Cang Chải được khắc họa đầy sinh động dưới những tán hoa tớ dày đang căng tràn sức sống.

Đây là năm đầu tiên Mù Cang Chải tổ chức lễ hội hoa tớ dày với mong muốn tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới trong mùa tại địa phương.

Do ảnh hưởng của thời tiết, thời điểm khai mạc Lễ hội hoa tớ dày tại Mù Cang Chải mới đang chúm chím. Dự kiến khoảng 2 tuần nữa, Mù Cang Chải sẽ bước vào mùa hoa tớ dày bung nở.

Lễ hội kéo dài từ ngày 24-12-2022 đến 2-1-2023 cùng nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như ngắm hoa tớ dày kết hợp leo núi, khám phá cảnh quan thiên nhiên Mù Cang Chải tại xã La Pán Tẩn, Háng Gàng (xã Lao Chải), hoạt động như ngủ lán trại, săn mây, ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn…, chuyến du lịch mùa hoa tớ dày sẽ thêm phần đáng nhớ.

Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải - Ảnh 4.

Nhiều em nhỏ được bố mẹ công kênh để có thể xem rõ các màn biểu diễn nghệ thuật ấn tượng trong đêm diễn – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải - Ảnh 5.

Du khách tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong đêm khai mạc – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải - Ảnh 6.

Em nhỏ chăm chú theo dõi từng tiết mục đặc sắc trong đêm khai mạc lễ hội hoa tớ dày – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải - Ảnh 7.

Đêm nghệ thuật thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải - Ảnh 8.

Đêm hội cũng là nơi để bà con gặp gỡ, trò chuyện với nhau – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải - Ảnh 9.

Đoạn kết của câu chuyện là “bừng bản sắc” – bản sắc Tây Bắc, bản sắc con người vùng đất Mù Cang Chải được khắc họa đầy sinh động dưới những tán hoa tớ dày đang căng tràn sức sống – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đồi võng lúa, móng ngựa hút khách kìn kìn tới Mù Cang Chải Đồi võng lúa, móng ngựa hút khách kìn kìn tới Mù Cang Chải

TTO – Đến Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào tháng 9, tháng 10, du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa thu hoạch. Cảnh đẹp ấy được tạo nên bằng chính sự lao động của người dân nơi đây.

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – thefastnewz@gmail.com. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải | thefastnewz

For more visit computernetworktopology.com

Latest News by computernetworktopology.com