In this article, you will get all information regarding Pháp: Dịch COVID-19 khiến chuột hoành hành dữ dội hơn | thefastnewz

Vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn do đại dịch COVID-19. Và đến nay, chuột vẫn là bài toán nan giải với nhà chức trách địa phương và cư dân thành phố Strasbourg của Pháp.

Chuột chui lủi ở mọi ngóc ngách trong thành phố. Chuột lẻn vào nhà dân tìm thức ăn. Đây là vấn đề gây nhức đầu bao lâu nay tại thành phố Strasbourg. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 đã khiến loài gặm nhấm này hoành hành dữ dội hơn. Người dân ở nhà nấu nướng nhiều hơn, thức ăn thừa bỏ đi cũng nhiều hơn ngày thường, nên chuột chui vào nhà dân thường xuyên hơn. Các lệnh phong tỏa khiến những công ty chuyên diệt chuột bị hạn chế hoạt động, chuột sinh sôi nảy nở, số lượng ngày càng đông lên.

Nhân viên diệt chuột đang có những ngày làm việc bận rộn. Một người đàn ông đang xuống tầng hầm các ngôi nhà để đặt bẫy chuột. Và đây thực sự không phải là một công việc đơn giản: “Làm nghề này không thể yếu tim được đâu, chuột có thể nhảy ra bất cứ lúc nào”.

(Ảnh: Prohealth Pest Management)

Ông Hmida Boutghata, cư dân thành phố Strasbourg, đã sống ở khu chung cư 30 năm. Ông đã chứng kiến chuột gây ảnh hưởng tới cuộc sống người dân như thế nào. Ông nói: “Lũ chuột rất phiền phức, chúng cắn phá mọi thứ, cắn dây điện rồi chui cả vào ô tô làm ổ. Thật khủng khiếp”.

Ông Boughata muốn dùng những đoạn phim mình quay được này để gây áp lực với hội đồng thành phố. Nhà chức trách địa phương không muốn diệt chuột tận gốc mà chỉ muốn dồn chúng sống ở các bãi rác, hay dưới cống với lý do cho rằng chuột là một phần của hệ sinh thái. Bằng cách lắp đặt những rào chắn như thế này, chuột sẽ khó có thể thoát ra gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Do chưa tìm được tiếng nói chung nên hiện nạn chuột hoành hành vẫn là bài toán chưa có lời giải tại thành phố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – thefastnewz@gmail.com. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Pháp: Dịch COVID-19 khiến chuột hoành hành dữ dội hơn | thefastnewz

For more visit computernetworktopology.com

Latest News by computernetworktopology.com